Tập quán của người Việt Nam khi mua một món đồ gì đố đặc biệt là đồ nội thất thì thường chọn những thứ có màu tối vì ít thấy bẩn cũng không phải vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, liệu tập quán này có tốt hay không? Sau đây là những sai lầm của mọi người khi sử dụng ghế sofa mà không vệ sinh thường xuyên nhất là đối với dòng sofa bọc da công nghiệp.

 

1/ Điều đầu tiên mà khách hàng của Hale đã có người gặp phải trường hợp này, đó là anh/chị lựa chọn sofa tối màu nên không nhìn thấy các vết bẩn, cũng ỉ lại là màu tối không sợ dơ và cứ tiếp tục sử dụng ngày này qua tháng nọ mà không lau chùi làm cho phần ghế bị ngồi thường xuyên trở nên chai cứng vì bẩn, lâu ngày các vết bẩn tích tụ càng nhiều ăn mòn đường chỉ, gây mục chỉ – chai da. Dù cho sofa, bàn ghế ăn hay bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, sử dụng mà không giữ, không bảo vệ để chúng sạch sẽ thì sẽ rất nhanh hư, đừng nói gì đến chế độ bảo hành, vì nếu người sử dụng thiếu ý thức trong việc giữ gìn đồ dùng thì chúng sẽ có hạn sử dụng rất ngắn.

 

sofa-da-cao-cap

 

2/ Đáng nói nhất là nếu bạn không vệ sinh ghế sofa thường xuyên sẽ hình thành các ổ vi khuẩn, ngồi 1 – 2 ngày thì không sao nhưng nếu cứ sử dụng ngày này qua ngày nọ sẽ gây nên rất nhiều bệnh, đặc biệt là cảm cúm, các bệnh về đường hô hấp. Cho nên, luôn giữ nơi sinh hoạt sạch sẽ là cách bảo vệ gia đình bạn tốt nhất.

 

Vậy thì vệ sinh ghế sofa như thế nào vừa đúng cách vừa bảo vệ được độ bền? Gợi ý những cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa như sau:

– Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén, các chất tẩy mạnh,… nếu đó không phải là sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh sofa. Vì các chất tẩy rửa có tính tấy rất mạnh, chùi sofa 1 – 2 ngày thì không sao nhưng thường xuyên như vậy sẽ làm mục hết đường chỉ, lớp da may dọc đường chỉ sẽ ăn theo đó mà bị rách dần.

– Chỉ với 1 khăn sạch, chùng sơ qua nước ấm, vắt thật khô và sau đó lau qua toàn bộ ghế sofa là chúng đã trở nên sạch sẽ và giữ được độ bền của da, simili. (Nếu siêng năng vệ sinh ngày cách ngày thì việc lau chùi bụi và vết bẩn trên sofa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều)

– Đối với các vết bẩn cứng đầu thì mới dùng 1 ít chất tẩy chuyên dụng của từng loại da bọc sofa để chùi. Hoàn toàn không nên lạm dụng chất tẩy thường xuyên, sẽ nhanh làm bay màu da.

 

ve-sinh-sofa-da

 

►►LƯU Ý: Sofa vô cùng kỵ vết mực bút bi, tóc ướt, quần áo ra màu thì tránh nằm, ngồi đè lên sofa lặp đi lặp lại thường xuyên. Điều này sẽ nhanh làm cho lớp da bọc bị yếu dần vì ẩm mốc, 1 thời gian ngắn sẽ nứt lớp da. (Có rất nhiều khách hàng bị trường hợp như thế này vì tóc ướt nằm xem tivi hết ngày này qua ngày nọ).

 

Riêng các mẫu ghế sofa da tại Hale Vietnam hoàn toàn được làm từ da cao cấp, ít dính bẩn hay bám bụi nên việc vệ sinh sofa mỗi tuần hoặc mỗi tháng cũng không còn là vấn đề mà quý khách phải lo lắng nữa. Hãy nhanh chóng đến với nội thất Hale Vietnam để mua sắm cho phòng khách của bạn những bộ sofa da cao cấp tốt nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn nghiên cứu và phát triển những xu hướng mới về nội thất, để phù hợp cho mọi không gian. HALE Việt Nam chuyên Thiết Kế và thi công nội ngoại thất . Chúng tôi luôn mong muốn mang nhà đẹp đến với mọi miền đất nước!

 

HALE VIETNAM

Showroom Hale Furniture TP.HCM
Địa chỉ: 306 – 308 Hồ Học Lãm, P An Lạc, Bình Tân, TPHCM
Showroom Hale Furniture Biên Hòa
Địa chỉ: 823 – 825 Phạm Văn Thuận, P Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
Hotline: 0912 112 885 (Mr Tấn)
E-mail: phamtan0912112885@gmail.com
Website: www.halegroup.vn

Nhận xét